0982 409 351
8:00 - 20:00
555 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Thủ Đức
logo-hoatuoi555
(
sản phẩm)

13 Loài hoa tượng trưng cho cái chết (Hoa chia buồn & tang lễ đẹp nhất)

Khi không có cách nào diễn đạt một số tình huống từ từ ngữ, chúng ta chuyển sang các biểu tượng để truyền đạt cảm xúc của mình. Một biểu tượng phổ biến đã được sử dụng từ thời cổ đại là hoa. Hoa tượng trưng cho cái chết khác nhau ở mỗi nền văn hóa, nhưng bài viết này sẽ tổng hợp những loài hoa phổ biến nhất được sử dụng trong các tình huống đau buồn và tang tóc. Cùng hoatuoi555.com tìm hiểu tiếp qua bài viết dưới đây nhé!

Loài hoa tượng trưng cho cái chết

1. Hoa cẩm chướng

Một số nền văn hóa tin rằng từ hoa cẩm chướng được mượn từ thuật ngữ Nhập thể trong tiếng Latinh. Nhập thể chuyển thành Thiên Chúa trong xác thịt. Đó là lý do tại sao loài hoa gắn liền với sự tái sinh, đổi mới và hy vọng vào cuộc sống sau khi chết. 

hoa-tuong-trung-cho-su-dau-buon

Hoa cẩm chướng trắng, hồng và đỏ được sử dụng để tôn vinh và tưởng nhớ ai đó đã qua đời. Người ta thường thấy hoa cẩm chướng nhiều màu sắc trong đám tang, chẳng hạn như vòng hoa tang.

Trái ngược với điều này, mọi người cũng tin rằng đeo hoa cẩm chướng có thể ngăn bạn khỏi cái chết trên đoạn đầu đài. Điều này đã xảy ra trong thời đại Elizabeth và ngày nay không còn như vậy nữa.

2. Hoa hồng

Hoa hồng đen gắn liền với cái chết của ai đó để cho thấy rằng ai đó đang để tang. Điều này là do màu đen (màu tím hoặc đỏ đậm của hoa hồng) thể hiện sự đau buồn và buồn bã. 

Các màu hoa hồng khác như hồng, vàng, hồng đào và trắng cũng là những món quà chia buồn tuyệt vời dành cho gia đình hoặc bạn bè đang đau buồn.

Hoa hồng màu hồng tượng trưng cho sự đánh giá cao của bạn về những người đã khuất và tác động của họ đối với cuộc sống của bạn.

Hoa hồng vàng tượng trưng cho một tình bạn bền vững ngay cả trong cái chết.

Cuối cùng, hoa hồng trắng tượng trưng cho cuộc sống viên mãn và sự trong trắng của người đã khuất.

3. Hoa cúc

Hoa cúc có rất nhiều ý nghĩa. Ở Mỹ, hoa tượng trưng cho sự chữa lành, nhưng hoa cúc lại có nghĩa là cái chết ở khắp châu Âu và các quốc gia khác. Khi bạn kết hợp hai ý nghĩa, hoa cúc là biểu tượng hoàn hảo cho những khoảnh khắc cuối đời.

Ngày nay, hoa cúc thường được trồng trên mộ của những người đã khuất hoặc làm vòng hoa tang lễ. Ở Pháp và Đức, hoa cúc không được tặng cho người sống. Thay vào đó, chúng được sử dụng cho các nghi lễ mùa thu cho người chết. 

Ở Nhật Bản, hoa cúc tượng trưng cho sự luân hồi. Những người theo đạo Phật Nhật Bản đặt hoa cúc trắng và tiền trong quan tài để giúp linh hồn người chết vượt sông Sanzu sang thế giới bên kia.

Ở Trung Quốc, hoa cúc trắng và vàng là loài hoa chia buồn dành cho các gia đình có tang.

Ở Việt Nam, hoa cúc là loài hoa được sử dụng nhiều trong tín ngưỡng tôn giáo, thờ cúng, dễ bắt gặp hình ảnh hoa cúc được cắm trang nghiêm trên ban thờ gia tiên hoặc trong các kệ hoa chia buồn tang lễ.

4. Hoa anh túc

Bạn có biết rằng bằng chứng về hoa anh túc đã được tìm thấy trong các ngôi mộ Ai Cập cổ đại?

Anh túc đã tượng trưng cho cái chết trong nhiều thế kỷ. 

hoa-tuong-trung-cho-tuong-nho

Trong lịch sử, hoa anh túc mọc trên những ngôi mộ của những người lính đã ngã xuống ở Flanders, miền Bắc nước Pháp, trong Thế chiến II.

Ngày nay, hoa anh túc đỏ vẫn được sử dụng để tôn vinh và tưởng nhớ những người lính trong Ngày Tưởng niệm. Mặc dù hoa anh túc màu đỏ là phổ biến nhất trong các sự kiện này, nhưng tất cả các màu khác có thể tượng trưng cho cái chết, sự hy sinh và sự cảm thông, trong bối cảnh của cái chết và tang tóc.

5. Hoa lay ơn

Hoa lay ơn là loài hoa thông cảm thường được tặng cho những gia đình đang đau buồn. Loài hoa này tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm và là loài hoa hoàn hảo để khuyến khích những người đang đau buồn kiên trì.

Lay ơn cũng thể hiện lòng trắc ẩn của bạn đối với những người đang chịu tang vì bạn thừa nhận nỗi đau mất mát.

Trải qua đau buồn là điều khó khăn, nhưng hoa lay ơn rất phù hợp để nhắc nhở mọi người về sức mạnh của họ và thúc đẩy họ vượt qua hành trình này.

6. Hoa lục bình

Lục bình chủ yếu tượng trưng cho nỗi buồn và sự tiếc nuối nên chúng rất phù hợp cho đám tang. Nhưng, giống như hoa lay ơn, lục bình cũng là loài hoa thông cảm. Những bông hoa này cho thấy một gia đình đang đau buồn rằng bạn thừa nhận sự đau khổ và quan tâm của họ.

Bạn có thể tặng một bó lục bình tím cho người đang còn chịu tang hoặc mới trải qua mất mát.

Tặng một chiếc lục bình cho gia đình đau buồn thể hiện sự hỗ trợ vững chắc của bạn dành cho họ trong thời gian khó khăn. Nó cũng cho thấy rằng bạn sẵn sàng hỗ trợ họ vượt qua quá trình đau buồn bất kể thời gian đó kéo dài bao lâu.

7. Hoa loa kèn

Hoa loa kèn là một loài hoa tượng trưng cho hòa bình, thanh thản, đổi mới và tái sinh. Bình yên và thanh thản thường là những tính từ được dùng để mô tả thiên đường nơi các linh hồn đi về sau khi chết.

Tặng một bó hoa loa kèn cho một gia đình đang đau buồn sẽ giúp an ủi gia đình của những người đã khuất. Những bông hoa giúp củng cố ý nghĩ rằng một người thân yêu đã lên thiên đường.

Hoa loa kèn cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho đám tang và tang lễ. Chúng được sử dụng để tôn vinh và tưởng nhớ cuộc sống của ai đó. 

8. Hoa lưu ly

Hoa lưu ly có những bông hoa tượng trưng cho sự tưởng nhớ và ký ức. Đúng như tên gọi, việc tặng loài hoa này cho một gia đình đang đau buồn cho thấy rằng ký ức về những người đã khuất sẽ sống mãi trong trái tim bạn.

Hoa lưu ly cũng tượng trưng cho việc mọi người đang thương tiếc hoặc xử lý cảm xúc của họ trong im lặng. Điều này có nghĩa là bạn không thể chia sẻ hoặc nói rằng sự mất mát của những người đã khuất đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào.

9. Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là loài hoa của cái chết ở Mexico và khắp châu Mỹ Latinh. Hoa chủ yếu được sử dụng trong lễ kỷ niệm có tên là Ngày của người chết hoặc Dia de Los Muertos, diễn ra vào ngày 1 và 2 tháng 11.

hoa-tuong-trung-cho-dau-kho.

Cúc vạn thọ màu vàng và màu cam có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ cho tâm trạng tích cực trong khi mọi người đang để tang. Những bông hoa được sử dụng cùng với đầu lâu và bộ xương để trang trí thánh giá, ngôi mộ và hình ảnh của những người thân yêu trong buổi lễ.

Bên cạnh cúc vạn thọ, người ta còn sử dụng những loài hoa màu vàng khác như hoa hướng dương trong ngày Giỗ Tổ. Mục tiêu chính là để lễ kỷ niệm trở nên vui vẻ và sôi động hơn là buồn bã.

10. Hoa tulip

Trong thời hiện đại, hoa tulip tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, nhưng ý nghĩa này có tương quan với cái chết và tang tóc. Ý nghĩa này xuất phát từ một truyền thuyết Ba Tư vào thế kỷ thứ 6 về hoàng tử Farhad. Hoàng tử nghe tin đồn rằng người yêu của mình, Shirin, đã bị giết.

Thật không may, anh ta tin vào những lời đồn đại và cưỡi ngựa của mình xuống một vách đá. Sau khi ông qua đời, những bông hoa tulip đỏ mọc trên mặt đất nơi máu ông đổ ra. Kể từ đó, loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu tồn tại ngay cả sau cái chết.

Hoa tulip đỏ tượng trưng cho một tình yêu lâu dài hoặc sự gắn kết giữa những người đã khuất và những người thân yêu của họ. Hơn nữa, những bông hoa tượng trưng cho tất cả những điều tốt đẹp và những kỷ niệm mà người chết đã để lại.

Ở Iran, hoa tulip tượng trưng cho cái chết của những người tử vì đạo.

Ý nghĩa gắn liền với câu chuyện về cái chết của Husayn, cháu trai của Muhammad, trong cuộc chiến chống lại triều đại Ummayad. Giống như hoàng tử Ba Tư, hoa tulip đỏ mọc lên từ lòng đất nơi máu của Husayn đã đổ.

11. Hoa thủy tiên vàng

Ý nghĩa này bắt nguồn từ câu chuyện thần thoại về Narcissus, người đã chết khi nhìn chằm chằm vào hình ảnh phản chiếu của mình. Tên Latin của hoa thủy tiên là Narcissus, và trong thời trung cổ, một bông hoa thủy tiên rơi khi ai đó nhìn chằm chằm vào nó.

Kể từ đó, loài hoa này được coi là điềm báo của cái chết. 

Ngày nay, hoa thuỷ tiên vàng còn là loài hoa chia buồn, được sử dụng rộng rãi trong các vòng hoa tang lễ.

Những bông hoa cũng nở vào mùa xuân, vì vậy chúng là loài hoa tượng trưng cho sự tái sinh. Những người đưa tang thường liên tưởng hoa thuỷ tiên vàng với cuộc sống vĩnh cửu. Tặng hoa thủy tiên cho gia đình đang đau buồn thể hiện hy vọng và lời hứa về một khởi đầu mới sau cái chết.

12. Cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là một số loài hoa thông cảm phổ biến nhất trong đám tang và trong thời gian để tang.

Chúng đại diện cho sự đồng cảm, đồng cảm và chân thành nhất của tình yêu, sự hỗ trợ và sự tôn trọng mà bạn dành cho gia đình của người đã khuất.

Chúng là một món quà hoàn hảo cho một gia đình đã trải qua cái chết đột ngột của một người thân yêu. Nó cho thấy rằng bạn thừa nhận sự mất mát sâu sắc và gia đình khó khăn như thế nào để tiếp tục.

13. Hoa lan

Hoa lan trắng và hồng được sử dụng rộng rãi trong đám tang và trong thời gian để tang. Chúng là những bông hoa chia buồn được sử dụng để biểu thị tình yêu, sự thành kính và tưởng nhớ của gia đình tang quyến đối với người đã khuất.

Trong các nền văn hóa khác, hoa lan được sử dụng để làm vòng hoa trang trí cho những người đưa tang đeo trong tang lễ. Người ta cũng đặt hoa lan ở những nơi hoặc vật dụng có ý nghĩa đối với người chết.

Cắm hoa là một món quà chu đáo cho nhiều dịp, hoặc là một cách để làm bừng sáng không gian của riêng bạn. Trong nhiều trường hợp, hoa là biểu tượng truyền thống của tình yêu, tình cảm và lòng biết ơn. Tuy nhiên, hoa cũng có những ý nghĩa tượng trưng giúp chúng ta có thể chọn bó hoa phù hợp với người nhận. Nếu bạn muốn an ủi một người đang đau buồn, hãy đặt hoa chia buồn với những bông hoa tượng trưng cho cái chết này.

TƯ VẤN MUA HÀNG
1
 
ĐỊA CHỈ MUA HÀNG TPHCM
CỬA HÀNG CHÍNH:
555 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 0982409351
Mở cửa: 7:00 - 21:00 
 
HỆ THỐNG CHI NHÁNH HCM
Bình Thạnh: 128/38F Đinh Tiên Hoàng, P1, Bình Thạnh, TP. HCM
Gò Vấp: 1287/9A Phan Văn Trị, P10, Gò Vấp, TP. HCM
Quận 9: 146/12C Lã Xuân Oai, P. Tăng Nhơ Phú A, Quận 9
Điện thoại: 0982409351
 
HỆ THỐNG CHI NHÁNH MIỀN NAM
Cần Thơ: 78B Ng Thái Học, Ninh Kiều
Vĩnh Long: 27 Ng Huệ, P.2, Tp. Vĩnh Long
Vũng Tàu: 254 Ng An Ninh, P.7, TP.Vũng Tàu
Bến Tre: 09 Cửa Đông, P.3, TP Bến Tre
 
HỆ THỐNG CHI NHÁNH MIỀN TRUNG
Quảng Bình: 28 Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới
Đà Nẵng: 304 Đống Đa, Q.Hải Châu
Q Ngãi: 168B Nguyễn Tự Tân, TP Q.Ngãi
Bình Định: 17 Quang Trung, AN Nhơn
Kết nối với chúng tôi
Design by Calisto