0982 409 351
8:00 - 20:00
555 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Thủ Đức
logo-hoatuoi555
(
sản phẩm)

Cách chọn và gửi hoa tang lễ

Mất người thân là một trong những trải nghiệm khó khăn nhất của cuộc đời. Với tư cách là bạn bè hoặc đối tác của một người đang trải đau buồn, bạn muốn bày tỏ sự chia buồn của mình và khiến họ cảm thấy được yêu thương vào thời điểm đau buồn như vậy. Gửi hoa từ lâu đã trở thành một nghĩa cử đẹp đẽ. Hoa có khả năng nói lên cảm xúc của trái tim khi lời nói không thành công hoặc không có vẻ phù hợp. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách chọn và gửi hoa tang lễ.  

Các kiểu cắm hoa tang lễ

Thông thường những loại hoa tang lễ phổ biến nhất là hoa lily, hoa cúc, hoa lan và hoa cẩm chướng với các hình thức có dạng như vòng hoa, lãng hoa, kệ hoa. Nghi thức hoa tang lễ có thể thay đổi tùy theo các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Ví dụ, khi tham dự một đám tang Phật giáo, gửi hoa màu trắng là một cử chỉ phù hợp, trong khi màu đỏ là điều không nên vì nó là biểu tượng của những điều tốt lành, may mắn.

Gửi hoa như một cách để bày tỏ sư đồng cảm của một người là một truyền thống lâu đời - có từ 60.000 năm trước Công nguyên! Trong những lúc buồn, hoa mang thông điệp của hy vọng và biểu thị cho lòng trắc ẩn, tình yêu và sự ấm áp. Hoa chia buồn là biêu tượng tôn vinh cuộc sống của người đã qua đời, và mang lại sự an ủi cho gia đình. Có các kiểu cắm hoa tang lễ dưới đây:  

1/ Kệ/ lãng hoa chia buồn

Kệ/lãng hoa thường được trưng bày gần quan tài hoặc trước nhà có tang lễ, hoặc trước nhà hỏa táng, chúng được đặt xung quanh mộ người chết, lãng và kệ hoa tang lễ thường được phúng viếng nhiều nhất trong tang lễ.

2/ Vòng hoa, Thánh giá

Những kiểu cắm này được trưng bày gần quan tài. Hình tròn của vòng hoa tang lễ là một cách trang trọng để đại diện cho cuộc sống vĩnh cửu, trong khi thánh giá tang lễ tượng trưng cho niềm tin.Chúng thường được đưa đến nhà tang lễ và có thể được đưa đến khu mộ.

lang-hoa-tang-le-dep-gia-re

Những lưu ý khi gửi hoa tang lễ


Mặc dù việc bày tỏ nỗi buồn và sự kính trọng của bạn thông qua hoa là nghĩa cử cao đẹp và tử tế, nhưng có một số trường hợp việc gửi hoa chia buồn là không phù hợp. Một số nền văn hóa và tôn giáo như đạo Do Thái và đạo Hồi không nhận hoa theo truyền thống. Khi tham dự một buổi lễ Phật giáo, điều quan trọng là phải biết rằng hoa màu trắng là lựa chọn màu truyền thống tượng trưng cho sự tang tóc. Đối với đám tang của người Hindu, hoa không phải là một phần truyền thống của tôn giáo, những người đưa tang phải đến tay không, không có hoa hoặc quà. 

Chọn hoa chia buồn phù hợp

Ngoài vẻ đẹp của chúng, nhiều loài hoa còn mang trong mình những ý nghĩa hay cảm xúc riêng. Điều này đặc biệt quan trọng khi quyết định chọn hoa chia buồn trong việc chia tay người mà bạn yêu quý. Dưới đây là một số mẫu hoa tang lễ được sử dụng nhiều nhất và thông điệp đặc biệt mà chúng truyền tải.

- Hoa loa kèn

Là một trong những lựa chọn hoa phổ biến nhất cho đám tang, hoa loa kèn tượng trưng cho sự trong trắng được phục hồi của linh hồn người đã khuất.

- Hoa lay ơn

Cao và hùng vĩ, lay ơn truyền đạt sức mạnh của tính cách, đạo đức chính trực và chân thành

- Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng trắng truyền tải tình yêu trong sáng và sự ngây thơ; hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho sự ngưỡng mộ; và hoa cẩm chướng hồng tượng trưng cho sự tưởng nhớ.

- Hoa cúc

Trong nhiều nền văn hóa châu Âu, hoa cúc chỉ được dùng làm hoa tang lễ vì chúng là biểu tượng của cái chết. Ở Mỹ, hoa cúc tượng trưng cho sự thật và thường được coi là một cách vui vẻ để tôn vinh một người đã sống một cuộc sống trọn vẹn.

- Hoa hồng

Loại hoa rất phổ biến này mang những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào màu sắc; Hoa hồng trắng thể hiện sự tôn kính, ngây thơ và tươi trẻ; Hoa hồng đỏ truyền tải sự tôn trọng, tình yêu và lòng dũng cảm; Hoa hồng màu hồng biểu thị cho tình yêu, sự duyên dáng và dịu dàng; Hoa hồng đỏ thắm biểu thị cho sự đau buồn, phiền muộn; và màu vàng tượng trưng cho tình bạn.

- Hoa lan

Màu hồng và trắng là những màu hoa lan truyền thống được sử dụng để bày tỏ sự đồng cảm của một người và thường tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Lan hồ điệp và lan vũ nữ nói chung là những loại lan thích hợp nhất được dùng làm hoa tang lễ.

ke-hoa-phung-vieng-tang-le

Ý nghĩa màu sắc hoa tang lễ

Màu sắc của những bông hoa bạn bao gồm trong cách cắm hoa cũng có ý nghĩa tượng trưng. Mặc dù mọi người đều biết rằng màu đỏ có nghĩa là tình yêu, nhưng có những ý nghĩa khác  được gán cho các  màu hoa tang lễ khác nhau .

- Hoa đỏ 

Nói chung, hoa màu đỏ của bất kỳ loại nào tượng trưng cho tình yêu, sức mạnh và lòng dũng cảm. Chúng thường được vợ / chồng sử dụng để bày tỏ tình yêu sâu sắc nhất của họ đối với người đã qua đời. Một số lựa chọn tốt chẳng hạn như hoa hồng và hoa cẩm chướng. Tulips đỏ tượng trưng cho tình yêu trọn vẹn.

- Những bông hoa trắng 

Màu trắng thể hiện sự trong trắng và danh dự, đó là tình cảm phổ biến mà nhiều người muốn bày tỏ cho những người mà họ đã mất. Sự vô tội bắt nguồn từ truyền thống tôn giáo, nơi những người đã khuất lên thiên đường trở lại với sự trong trắng. 

- Hoa màu xanh 

Hoa màu xanh lam tượng trưng cho hòa bình và thanh thản. Chúng cũng thường được sử dụng trong đám tang dành cho nam giới. 


Ngoài lời nói , hoa là một cách tuyệt vời để thể hiện những gì trong trái tim bạn hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp trong việc chọn hoa tang lễ sao cho ý nghĩa nhất.

->>>>Bài viết liên quan : 

TƯ VẤN MUA HÀNG
1
 
ĐỊA CHỈ MUA HÀNG TPHCM
CỬA HÀNG CHÍNH:
555 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Thủ Đức, TP. HCM
Hotline: 0982409351
Mở cửa: 7:00 - 21:00 
 
HỆ THỐNG CHI NHÁNH HCM
Bình Thạnh: 128/38F Đinh Tiên Hoàng, P1, Bình Thạnh, TP. HCM
Gò Vấp: 1287/9A Phan Văn Trị, P10, Gò Vấp, TP. HCM
Quận 9: 146/12C Lã Xuân Oai, P. Tăng Nhơ Phú A, Quận 9
Điện thoại: 0982409351
 
HỆ THỐNG CHI NHÁNH MIỀN NAM
Cần Thơ: 78B Ng Thái Học, Ninh Kiều
Vĩnh Long: 27 Ng Huệ, P.2, Tp. Vĩnh Long
Vũng Tàu: 254 Ng An Ninh, P.7, TP.Vũng Tàu
Bến Tre: 09 Cửa Đông, P.3, TP Bến Tre
 
HỆ THỐNG CHI NHÁNH MIỀN TRUNG
Quảng Bình: 28 Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới
Đà Nẵng: 304 Đống Đa, Q.Hải Châu
Q Ngãi: 168B Nguyễn Tự Tân, TP Q.Ngãi
Bình Định: 17 Quang Trung, AN Nhơn
Kết nối với chúng tôi
Design by Calisto